Địa chỉ: Tổ 8 - Khu Ga - thị trấn Đồng Đăng - huyện Cao Lộc - tỉnh Lạng Sơn

 

|

HOTLINE: 039 2211 633

 

Với điều kiện thiên nhiên nhiều ưu đãi, Việt Nam có một hệ sinh thái phong phú và đa dạng, có tiềm năng to lớn về tài nguyên cây thuốc. Theo thống kê của Viện Dược liệu, hiện Việt Nam đã ghi nhận 3.948 loài thực vật và nấm lớn, 52 loài tảo biển, 408 loài động vật và 75 loại khoáng vật có công dụng làm thuốc. Đây chính là điều kiện thuận lợi để phát triển nguồn dược liệu, cung cấp nguyên liệu cho sản xuất thuốc trong nước. 

Trong các loài cây thuốc hiện đã được công bố, nước ta có nhiều loài cây thuốc được xếp vào loài quý và hiếm trên thế giới như Sâm ngọc linh, Sâm vũ điệp, Tam thất hoang, bách hợp, thông đỏ… trong đó sâm Việt Nam là một trong những loại sâm có hàm lượng saponin nhiều nhất, tương tự một số cây sâm quý từng được nghiên cứu sử dụng từ lâu trên thế giới.

Lịch sử y học dân tộc ta gắn với cây thuốc Nam. Đại danh y Tuệ Tĩnh chính là biểu tượng của trường phái thuốc Nam. Ông sống vào cuối thời Trần với khẩu hiệu nổi tiếng: "Nam dược trị nam nhân” (Thuốc Nam Việt trị người Nam Việt). Đương thời trong các tác phẩm của mình, ông không đưa quan niệm “Ngũ hành” (Kim, Mộc Thủy, Hỏa, Thổ) lên hàng đầu như những trước tác của đời trước, mà xếp các yếu tố tự nhiên như cây, cỏ lên trước tiên. Đặc biệt, các cuốn "Phú thuốc Nam” và "Nam dược thần hiệu” của ông hiện vẫn được đánh giá cao và có giá trị lớn đối với y học ngày nay.

duoc lieu 1

Hiện Việt Nam đã ghi nhận 3.948 loài thực vật và nấm lớn, 52 loài tảo biển, 408 loài động vật và 75 loại khoáng vật có công dụng làm thuốc

Có thể nói, văn hóa dùng thảo dược chữa bệnh của người Việt đã có từ hàng nghìn năm trước. Và cho đến nay, thuốc từ thảo dược đang ngày càng chứng tỏ được hiệu quả và độ an toàn cao, ít tác dụng phụ. Đó chính là những yếu tố thúc đẩy thị trường thuốc Đông dược phát triển.

Tuy nhiên, ngành sản xuất thuốc Đông dược của chúng ta cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn như: Nguồn tài nguyên cây thuốc đang cạn kiệt do khai thác bừa bãi mà thiếu sự bảo tồn đúng mức, quy mô trồng còn theo tính chất nhỏ lẻ, tự phát, đa phần là chưa đáp ứng được chuẩn dược liệu sạch quốc tế, vẫn phụ thuộc vào nguồn dược liệu nhập khẩu từ Trung Quốc.

Đánh giá về thực trạng nguồn dược liệu trong nước, PGS-TS Nguyễn Văn Tập, Nghiên cứu viên cao cấp, Viện Dược liệu- Bộ Y tế cho biết: 

Nhằm bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu trong nước, Thủ tướng Chính phủ đã kí quyết định 1976 phê duyệt “Quy hoạch tổng thể phát triển dược liệu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030”. Theo đó, Việt Nam sẽ có 8 vùng trồng nguyên liệu trong cả nước. Đây sẽ là tiền đề để quy hoạch và phát triển nguồn dược liệu nước ta trong thời gian tới đáp ứng nhu cầu sản xuất trong nước.

Hưởng ứng chủ trương của Nhà nước, Công ty Cổ phần Traphaco chính là đơn vị đi đầu trong việc phát triển vùng nguyên liệu sạch cho sản xuất Đông dược. Hiện tại, công ty đã tiến hành xây dựng vùng trồng các loại dược liệu sạch sản xuất các sản phẩm chủ lực như Hoạt huyết dưỡng não – Cebraton, Boganic gồm có Đinh lăng, Bìm bìm, Actiso, Rau đắng đất theo tiêu chuẩn GACP WHO (trồng trọt và thu hái sạch cây thuốc) theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.

Đặc biệt, quy hoạch cụ thể về vùng trồng đinh lăng ở Hải Hậu và Nghĩa Hưng (Nam Định) không những giúp Traphaco chủ động được nguồn nguyên liệu để sản xuất nên sản phẩm Hoạt huyết dưỡng não Cebraton mà còn tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người dân địa phương, góp phần nâng cao đời sống kinh tế, tạo an sinh xã hội.

duoc lieu 2

Vùng trồng đinh lăng ở Hải Hậu và Nghĩa Hưng (Nam Định)

Traphaco đặt mục tiêu phát triển dược liệu đinh lăng theo hướng dẫn thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc của Tổ chức Y tế thế giới (GACP-WHO). Công ty đã thường xuyên mở các lớp hướng dẫn kỹ thuật trồng và thu hái cây thuốc cho các hộ dân trồng đinh lăng trên địa bàn huyện.

Đối với sản xuất thuốc Đông dược thì chất lượng của nguyên liệu quyết định chủ yếu đối với chất lượng sản phẩm. Khi đã có chất lượng nguồn dược liệu đạt chuẩn quốc tế kết hợp cùng phương pháp chiết xuất hiện đại trong sản xuất Đông dược thì sản phẩm của chúng ta có thể cạnh tranh được trên thế giới. Nói về ưu thế của các phương pháp chiết xuất hiện đại trong sản xuất thuốc Đông dược, Thạc sỹ Trần Phi Hùng – Trưởng khoa Dược – BV Y học Cổ truyền TW chia sẻ:

Sản xuất thuốc từ thảo dược, Đông dược ở VN vẫn còn là một thị trường nhiều tiềm năng, cần rất nhiều sự đóng góp tổng lực của 4 nhà: Nhà nước, doanh nghiệp, nhà nông, nhà khoa học. Và hy vọng là trong một tương lai không xa, sản xuất thuốc từ thảo dược sẽ phát huy được thế mạnh về nguồn dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn quốc tế, tạo ra những sản phẩm thực sự chất lượng, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.

CHƯƠNG TRÌNH FM SỨC KHỎE (KÊNH VOV GIAO THÔNG QUỐC GIA)
 
Nguồn: vovgiaothong.vn

DANH SÁCH BỆNH

 • Bệnh zo na thần kinh và di chứng zo na thần kinh_4
 • Danh mục: Người bệnh chữa khỏi
 • Bà Nguyễn Thị Văn 68 tuổi ở huyện Trảng Bom - tỉnh Đồng Nai

        Bà bị bệnh zo na thần kinh đi điều trị ở Bệnh viện hơn 2 tháng không đỡ ngày một lở loét vào miệng vào tai rất đau và rát ăn uống khó khăn  con gái bà truy lên mạng và gọi điện đến nhà thuốc của tôi lấy thuốc về uống và kết hợp chấm sau một tuần mặt bà như hình ảnh bên dưới 

    1. Hình ảnh chưa dùng thuốc và hình ảnh 2 sau dùng thuốc được 7 ngày

 • Bệnh zo na thần kinh và di chứng zo na thần kinh_1
 • Danh mục: Người bệnh chữa khỏi
 •  Bệnh di chứng zo na thần kinh đảm bảo chữa khỏi bằng thuốc nam

               Zo na thần kinh có hai thể bệnh:   - Thể bệnh cấp tính chữa khỏi nhânh hơn

                                                                         - Thể di chứng chữa khỏi lâu hơn

              Bệnh ro na thần kinh hay gặp người trung niên và người già, bệnh tổn thương ngoà da. Bệnh xuất hiện bất kỳ chỗ nào trên cơ thể đau rát rộp lên có dịch, bệnh nhìn thấy ở ngoài da, nhưng tổn sâu ở phần cơ, đến nay thuốc tây vấn chưa có thuốc chữa đặc hiệu, chỉ có thuốc kháng virut Asiclovi nhưng thuốc này dùng sau 3 đến 5 ngày cũng không có tác dụng,

                Nay nhà thuốc tôi đã có thuốc đặc trị bệnh Zo na thần kinh, bệnh rộp trên chỉ cần dùng thuốc sắc chấm vào chố đau ngày 3 lần đến 4 lần/ ngày, dùng trong 3 đến 4 ngày là khỏi, nếu có đau rát nhiều thì kèm theo thuốc sắc uống giảm đau sau uống thuốc 4h- 6h sau các vết rộp khô và sẹp từ mầu đỏ chuyển sang nâu sấm bệnh khỏi nhanh không để lại di chứng.

               Có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh Zo na thân kinh đi bệnh viện điều trị khỏi tổn thương trên da đã lành lặn, về nhà 1 đến 2 tháng sau mà vấn thấy đau rát, nhưng không tổn thương da nữa, có bệnh nhân trước khi đến với tôi khám và lấy thuốc, có bệnh nhân đau rát 6 năm. Có bệnh nhân đã phải chịu như vậy được 12 năm mà nhà thuốc tôi vẫn chữa khỏi nếu bị bệnh lâu năm thuộc dạng di chứng chỉ dùng thuốc sắc uống đảm bảo khỏi 100%.,

              Bệnh nhân zo na thần kinh kèm bệnh tiểu  đường chữa lâu khỏi hơn

              Thuốc sử dụng: Thuốc nam sắc uống thay nước hàng ngày

                     Y sỹ Đông y Lâm Hải Thư    ĐT: 0392 211 633 hoặc 0949 269 694

        Bác Hoàng Viết Đông 76 ở Hà Tay - Hà Nội 

         Bị di chứng zo na thần kinh  ở bả vai và cánh tay 11 năm chữa khỏi cách đây 6 năm

 • Bệnh trí nội, trí ngoại_4
 • Danh mục: Người bệnh chữa khỏi
 • Bệnh trí hiện nay Bệnh trí, trí nội hoặc trí ngoại Nguyên nhân bệnh trí: - Do nóng trong người, táo bón lâu ngày, phụ nữ do dặn sau sinh con - Người suy nhược yếu sa nội tạng và nhiều nguyên nhân khác vv... Triệu chứng của bệnh trí:: Bệnh trí dâu tức hậu môn, hoặc buồn tức ở hậu môn, nhìn thất búi trí thò ra, rất khó chịu lúc đàu búi trí thò ra có thể tự co lại được về sau không tự co mà có thể dại tiện kèm ra máu Có 3 loại bệnh trí : 1. Có búi trí thò ra phân mềm đại tiện không chảy máy 2. Có búi trí phân cứng và kèm theo đại tiện chảy máu 3: Không có búi trí, phan mềm mà đại tiện chảy máu Mối loại bệnh như vậy có phương pháp gia giảm cho thuốc khác nhau, dạng trí có phân cứng bao giờ chữa cúng lâu hơn vì còn dùng thuốc điều chỉnh phân mêm, còn 2 loại trên thì chưac khỏi nhanh hơn Bệnh trí dùng thuốc nam chữa rất hiệu quả khỏi dứt điểm không hay bị tái phát, chi phí rẻ, an toàn Khuyên mội người không nên đi cắt, vì cắt búi trí chỉ giải quyết được triệu chứng còn nguyên nhân gây ra bệnh không được chữa khỏi nên dễ tái phát lại. Nếu bệnh trí mà đi cắt mổ nhiều làn làm chít hẹp cơ học ở cơ hậu môn nhỏ lại bệnh có thể ngày một nặng hơn Bài thuốc: Thuốc sắc uống Tác dụng của thuốc: Làm búi trí tự co lại, cầm máu, làm cho phân mềm Y sỹ Đông y: Lâm Hải Thư Điện thoại:0392 211 633 1. Anh Lâm Văn Hòa 60 tuổi ở Võ Nhai - Thái Nguyên Anh bị sa trực tràng ra xuống nhiều nên bị tụ máu tham đen rất đau di lại khó khăn không dám đi đại tiện, trong trường hợp như vậy là không thể mỏ được dùng thuốc nam rất hiệu quả.
 • Bệnh trí nội, trí ngoại_2
 • Danh mục: Người bệnh chữa khỏi
 • Bệnh trí hiện nay Bệnh trí, trí nội hoặc trí ngoại Nguyên nhân bệnh trí: - Do nóng trong người, táo bón lâu ngày, phụ nữ do dặn sau sinh con - Người suy nhược yếu sa nội tạng và nhiều nguyên nhân khác vv... Triệu chứng của bệnh trí:: Bệnh trí dâu tức hậu môn, hoặc buồn tức ở hậu môn, nhìn thất búi trí thò ra, rất khó chịu lúc đàu búi trí thò ra có thể tự co lại được về sau không tự co mà có thể dại tiện kèm ra máu Có 3 loại bệnh trí : 1. Có búi trí thò ra phân mềm đại tiện không chảy máy 2. Có búi trí phân cứng và kèm theo đại tiện chảy máu 3: Không có búi trí, phan mềm mà đại tiện chảy máu Mối loại bệnh như vậy có phương pháp gia giảm cho thuốc khác nhau, dạng trí có phân cứng bao giờ chữa cúng lâu hơn vì còn dùng thuốc điều chỉnh phân mêm, còn 2 loại trên thì chưac khỏi nhanh hơn Bệnh trí dùng thuốc nam chữa rất hiệu quả khỏi dứt điểm không hay bị tái phát, chi phí rẻ, an toàn Khuyên mội người không nên đi cắt, vì cắt búi trí chỉ giải quyết được triệu chứng còn nguyên nhân gây ra bệnh không được chữa khỏi nên dễ tái phát lại. Nếu bệnh trí mà đi cắt mổ nhiều làn làm chít hẹp cơ học ở cơ hậu môn nhỏ lại bệnh có thể ngày một nặng hơn Bài thuốc: Thuốc sắc uống Tác dụng của thuốc: Làm búi trí tự co lại, cầm máu, làm cho phân mềm Y sỹ Đông y: Lâm Hải Thư Điện thoại:0392 211 633 1. Anh Lâm Văn Hòa 60 tuổi ở Võ Nhai - Thái Nguyên Anh bị sa trực tràng ra xuống nhiều nên bị tụ máu tham đen rất đau di lại khó khăn không dám đi đại tiện, trong trường hợp như vậy là không thể mỏ được dùng thuốc nam rất hiệu quả.
 • Bệnh trí nội, trí ngoại_1
 • Danh mục: Người bệnh chữa khỏi
 •          Bệnh trí hiện nay Bệnh trí, trí nội hoặc trí ngoại

          Nguyên nhân bệnh trí:

       - Do nóng trong người, táo bón lâu ngày, phụ nữ do dặn sau sinh con

       - Người suy nhược yếu sa nội tạng và nhiều nguyên nhân khác vv...

          Triệu chứng của bệnh trí:: Bệnh trí dâu tức hậu môn, hoặc buồn tức ở hậu môn, nhìn thất búi trí thò ra, rất khó chịu lúc đàu búi trí thò ra có thể tự co lại được về sau không tự co mà có thể dại tiện kèm ra máu 

        Có 3 loại bệnh trí   :

         1. Có búi trí thò ra phân mềm đại tiện không chảy máy

         2. Có búi trí phân cứng và kèm theo đại tiện chảy máu

         3: Không có búi trí, phan mềm mà đại tiện chảy máu

            Mối loại bệnh như vậy có phương pháp gia giảm cho thuốc khác nhau, dạng trí có phân cứng bao giờ chữa cúng lâu hơn vì còn dùng thuốc điều chỉnh phân mêm, còn 2 loại trên thì chưac khỏi nhanh hơn              Bệnh trí dùng thuốc nam chữa rất hiệu quả khỏi dứt điểm không hay bị tái phát, chi phí rẻ, an toàn Khuyên mội người không nên đi cắt, vì cắt búi trí chỉ giải quyết được triệu chứng còn nguyên nhân gây ra bệnh không được chữa khỏi nên dễ tái phát lại.

          Nếu bệnh trí mà đi cắt mổ nhiều làn làm chít hẹp cơ học ở cơ hậu môn nhỏ lại bệnh có thể ngày một nặng hơn

         Bài thuốc chữa bệnh trí: Thuốc sắc uống Tác dụng của thuốc: Làm búi trí tự co lại, cầm máu, làm cho phân mềm

         Y sỹ Đông y: Lâm Hải Thư Điện thoại:0392 211 633

          1. Anh Lâm Văn Hòa 60 tuổi ở Võ Nhai - Thái Nguyên Anh bị sa trực tràng ra xuống nhiều nên bị tụ máu tham đen rất đau di lại khó khăn không dám đi đại tiện, trong trường hợp như vậy là không thể mỏ được dùng thuốc nam rất hiệu quả.

 • Giấy khen UBND Huyện Cao Lộc - Tỉnh Lạng Sơn
 • Danh mục: Hình ảnh Phòng thuốc
 •      Giấy khen của UBND Huyện Cao Lộc - Tỉnh Lạng Sơn Có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân 2015 - 2020